Nhổ răng - Tẩy răng

Nhổ răng tại nhà có nên hay không?

Nhiều người có ý định sẽ tự xử lý chiếc răng của mình tại nhà khi nó bị lung lay kèm đau nhức hay sâu lớn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hành động có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe người bệnh.
04/09/2022

Tác dụng và thời điểm nên nhổ răng khôn

Mọc răng khôn không có ý nghĩa gì về chức năng nhai bởi hàm răng 28 cái đã đủ để con người ăn uống thường ngày. Hơn nữa, răng nằm sâu bên trong hàm nên không mang ý nghĩa thẩm mỹ cao, hơn nữa còn có thể gây xô lệch mất thẩm mỹ.
04/09/2022

Tẩy trắng răng liệu có hại hay không?

Tẩy trắng răng là phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, giúp răng trắng sáng hơn ban đầu. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có hại không, có làm mòn men răng không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn tìm đến phương pháp này để cải thiện tình trạng răng xỉn màu, thiếu tự tin trong giao tiếp. Trước khi tẩy trắng răng, cần tìm hiểu rõ tình trạng nhiễm màu của răng và có thể đáp ứng tốt với phương pháp nào.
04/09/2022

Khi nào thì phải bắt buộc nhổ răng?

Nhổ răng vĩnh viễn là một quyết định không hề đơn giản, hầu hết các bác sĩ luôn ưu tiên giữ lại răng thật cho bệnh nhân. Nhưng sẽ có nhiều trường hợp bác sĩ bắt buộc phải nhổ răng, để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm.
04/09/2022